Tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu tuổi?

Đăng lúc: 14/12/2018 - 09:16

Mãn kinh là cột mốc đánh dấu sự chuyển biến cuộc sống của người phụ nữ. Vậy độ tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu? Hãy cùng Ngọc Mỹ Đan tìm hiểu chi tiết.

Mãn kinh là gì?

Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên chuyển từ thời thời kỳ sinh sản sang thời khác. Nó xảy ra đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Quá trình này sẽ diễn ra trong một thời gian khá dài, thông thường kéo dài 5-10 năm có khi 20 năm sau đó. 
 

85% phụ nữ trên thế giới đang rất khổ sở và khó chịu khi bước vào giai đoạn này

85% phụ nữ trên thế giới đang rất khổ sở và khó chịu khi bước vào giai đoạn này

Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ

Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ Việt trung bình từ 50-55 tuổi, nhưng có nhiều trường hợp phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh sớm ở độ tuổi 40. Mãn kinh đến sớm hay muộn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khí hậu, di truyền, gia đình, xã hội,... 

Theo thống kê có 85% phụ nữ trên thế giới đang rất khổ sở và khó chịu khi bước vào giai đoạn này. Thời gian tiền mãn kinh kéo dài hay chậm, nặng hay nhẹ sẽ tùy thuộc vào trạng thái thần kinh, tinh thần, tâm lý của phụ nữ.

Các giai đoạn của tuổi mãn kinh

Thông thường mãn kinh ở phụ nữ sẽ chia ra làm 3 giai đoạn: tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh. 
 
Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ Việt trung bình từ 50-55 tuổi

  • Thời kỳ tiền mãn kinh( 40-50 tuổi): đây là khoảng thời gian buồng trứng phụ nữ bắt đầu suy giảm kéo theo sự mất cân bằng về nội tiết tố, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. 
  • Thời kỳ mãn kinh (50-55 tuổi): Buồng trứng bắt đầu ngừng hẳn hoạt động và sản sinh nội tiết tố dẫn đến tình trạng kinh nguyệt mất hẳn. Khả năng sinh sản của người phụ nữ cũng không còn nữa. 
  • Thời kỳ sau mãn kinh (55 tuổi trở đi): Toàn thân bắt đầu lão hoá cụ thể: da dẻ nhăn nheo, tóc bạc, răng rụng mắc nhiều loại bệnh về xương khớp, tim mạch.

Thực đơn cho tuổi mãn kinh trôi qua nhẹ nhàng

Để giai đoạn mãn kinh của người phụ nữ diễn ra nhẹ nhàng và hạn chế tối đa những xáo trộn, chị em nên chú ý những vấn đề sau: 

Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể

Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể

  • Thường xuyên rèn luyện sức khỏe 30p/ ngày với những bài tập nhẹ nhàng giúp tăng độ dẻo dai, tăng độ dẻo dai, giảm các triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý với thực đơn cho phụ nữ tiền mãn kinh, bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. 
  • Cố gắng duy trì giấc ngủ khoa học.
  • Bên cạnh bữa ăn hàng ngày, nên bổ sung thêm các sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố, ngăn ngừa các hiện tượng khó chịu thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, duy trì tuổi xuân từ thảo dược như Ngọc Mỹ Đan.

Ngọc Mỹ Đan chứa Soy Isoflavone, Nhau thai cừu, Vitamin E thiên nhiên và một số thảo dược quý 

Ngọc Mỹ Đan chứa Soy Isoflavone, Nhau thai cừu, Vitamin E thiên nhiên và một số thảo dược quý

Ngọc Mỹ Đan chứa Soy Isoflavone, Nhau thai cừu, Vitamin E thiên nhiên và một số thảo dược quý nên rất an toàn cho người sử dụng. Isoflavone có trong mầm đậu nành có cơ chế và tác dụng tương tự như hormone estrogen của cơ thể, được ví như estrogen thảo dược.
 Sản phẩm dùng cho người suy giảm sinh lý, bốc hỏa, tóc khô xơ, rụng nhiều, sắc mặt không tươi nhuận, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, có triệu chứng mất kinh do thiếu hụt nội tiết tố, phụ nữ ngoài 30 cũng như phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Bài viết đã giúp bạn biết tuổi mãn kinh của phụ nữ Việt Nam, các giai đoạn của tuổi mãn kinh cũng như chế độ ăn uống phù hợp giúp bạn vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng!

Xem thêm:

Phụ nữ tiền mãn kinh nên làm gì?

Phụ nữ tiền mãn kinh ở tuổi nào?

Dùng phương pháp này, chị Trinh đã không còn bị tiền mãn kinh quấy rầy! Dùng phương pháp này, chị Trinh đã không còn bị tiền mãn kinh quấy rầy! Dùng phương pháp này, chị Trinh đã không còn bị tiền mãn kinh quấy rầy!

BẠN LO LẮNG VÌ THIẾU HỤT NỘI TIẾT TỐ NỮ, TIỀN MÃN KINH. ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP!

Chỉ sau 1-2 tuần sử dụng sản phẩm Ngọc Mỹ Đan với liều 4 viên/ngày, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ban đầu của sản phẩm, các triệu chứng bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn, rụng tóc, sạm nám... của bệnh sẽ giảm dần. Sự tự tin quyến rũ sẽ quay trở lại với bạn. Ngọc Mỹ Đan- Bổ sung nội tiết, đánh thức tuổi xuân

ĐẶT HÀNG NGỌC MỸ ĐAN CHÍNH HÃNG !

Gọi cho chúng tôi 0967 522 986 (24h/7)
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
ADS

- Chị Thương - Ngày 19/01/2019

0942****93 - Hà Nội - 4 hộp

- Chị Yên - Ngày 19/01/2019

0963****76 - Ninh Bình - 2 hộp

- Cô Tuyết - Ngày 18/01/2019

0165****63 - Hà Nội - 2 hộp

- Cô Hà - Ngày 18/01/2019

0983****67 - Nghệ An - 6 hộp

- Chị Hạnh - Ngày 18/01/2019

0922****84 - TP. HCM - 5 hộp

- Chị Thảo - Ngày 17/01/2019

088****87 - Thanh Hóa - 1 hộp

- Chị Lan - Ngày 17/01/2019

0987****86 - Bến Tre - 3 hộp

- Cô Minh - Ngày 16/01/2019

0165****65 - Quảng Ngãi - 4 hộp