6 thói quen xấu khiến mụn luôn luôn quay lại tìm bạn

Đăng lúc: 10/07/2018 - 14:20

Nếu tự dưng da bạn đang bình thường lại bắt đầu nổi mụn liên tục thì cẩn thận có thể bạn đang mắc những thói quen xấu dưới đây đấy!

Tại sao da mặt lại dễ nổi mụn?

Mụn trứng cá được hình thành khi các nang lông tuyến bã bị viêm. Các tuyến bã có nhiệm vụ tiết chất nhờn để giữ ẩm cho da, nhưng khi các tuyến này tăng tiết chất nhờn quá mức sẽ khiến cho các lỗ tuyến bã (lỗ chân lông) bị bịt kín do sừng hóa, khi gặp bụi bẩn sẽ khiến các chất nhờn tích tụ tạo thành nhân mụn.

Mặt khác, trong nang lông và lỗ chân lông có sẵn các vi khuẩn Propionibactecrium acnes (gọi tắt là P.acnes) sinh sống, khi lỗ chân lông bị bít làm cho vi khuẩn này tăng sinh khiến cho mụn sưng tấy, có mủ. 

Xem thêm:

6 thói quen xấu khiến mụn luôn luôn quay lại tìm bạn

1. Rửa mặt quá nhiều bằng sữa rửa mặt

Rửa mặt quá nhiều bằng sữa rửa mặt dễ khiến da mặt nổi mụn

Rửa mặt quá nhiều bằng sữa rửa mặt dễ khiến da mặt nổi mụn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng rửa mặt càng nhiều càng tốt, nhưng đó là một sai lầm. Nếu bạn rửa mặt nhiều hơn 2 lần 1 ngày sẽ khiến da mặt bạn trở nên khô, lý do là vì khi bạn rửa mặt nhiều khiến lớp dầu trên da bị rửa trôi sẽ kích thích da tăng tiết dầu. Việc tăng tiết dầu khiến cho da mặt dễ bám bụi, do đó sẽ dễ nổi mụn và khó kiểm soát. 

2. Không chăm sóc da cẩn thận khi giao mùa

Thời điểm giao mùa là thời điểm thuận lợi cho các vi khuẩn, phát triển, cộng với khói bụi, ô nhiễm môi trường sẽ khiến cho da mặt tăng tiết dầu và dễ nổi mụn hơn. Do vậy, nếu bạn không biết cách chăm sóc da mặt cẩn thận khi giao mùa cũng sẽ khiến cho mặt bạn nổi nhiều mụn hơn và khó kiểm soát. 

3. Không vệ sinh đồ trang điểm

Không vệ sinh đồ trang điểm là nguyên nhân gây ra mụn

Không vệ sinh đồ trang điểm là nguyên nhân gây ra mụn

Nếu sau khi trang điểm xong mà bạn không vệ sinh đồ trang điểm thì cũng dễ khiến da mặt bạn nổi nhiều mụn hơn. Lý do là khi mỹ phẩm còn sót lại trên đồ trang điểm và mồ hôi, da chết là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, do vật đến lần trang điểm sau sẽ khiến da mặt bạn dễ nổi mụn. Vì vậy bạn nên vệ sinh đồ dùng trang điểm thường xuyên và hạn chế sử dụng đồ trang điểm của người khác.  

4. Ăn nhiều đồ cây, thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ăn nhiều đồ cay, thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến mụn mọc nhanh hơn

Ăn nhiều đồ cay, thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến mụn mọc nhanh hơn

Chế độ ăn uống không hợp lý như ăn nhiều chất cay nóng, thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến mụn mọc nhiều hơn. Tuy chưa có khoa học nào chứng minh việc ăn nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ sinh ra mụn, nhưng có mốt số nghiên cứu và thực tế đã khẳng định việc ăn nhiều đồ cay nóng, thực phẩm nhiều dầu mỡ, các chất kích thích (rượu, cà phê) sẽ làm kích thích tuyến bã tăng tiết chất nhờn khiến mụn mọc nhiều hơn. 

5. Hay sờ tay lên mặt

 Hay sờ tay lên mặt là nguyên nhân gây mụn

Hay sờ tay lên mặt là nguyên nhân gây mụn

Nếu bạn có thói quen hay sờ tay lên mặt thì hãy từ bỏ ngay, bởi vì trên tay bạn lúc nào cũng thường trực rất nhiều vi khuẩn cư trú, khi bạn sờ tay lên mặt sẽ đưa vi khuẩn từ tay đến da một cách nhanh chóng khiến mụn mọc nhanh và lan từ vùng da này đến vùng da khác.  

6. Không vệ sinh chăn màn, vỏ gối

Không vệ sinh chăn màn, vỏ gối khiến vi khuẩn gia tăng gây mụn

Không vệ sinh chăn màn, vỏ gối khiến vi khuẩn gia tăng gây mụn

Nghe thì có vẻ như không liên quan, nhưng các vật dụng như chăn màn, gối là những thứ chúng ta thường xuyên chạm trực tiếp lên da mặt khi ngủ. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh những vật dụng này sẽ khiến ổ vi khuẩn tích tụ trong các vật dụng đó có cơ hội xâm nhập lên da mặt của bạn gây mụn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm làm đẹp, bổ sung nội tiết tố nữ thì viên uống Ngọc Mỹ Đan sẽ là ưu tiên hàng đầu. Sản phẩm đã được hàng nghìn phụ nữ tin dùng vì tác dụng nhanh chóng sau 1-2 tuần sử dụng.

Dùng phương pháp này, chị Trinh đã không còn bị tiền mãn kinh quấy rầy! Dùng phương pháp này, chị Trinh đã không còn bị tiền mãn kinh quấy rầy! Dùng phương pháp này, chị Trinh đã không còn bị tiền mãn kinh quấy rầy!

BẠN LO LẮNG VÌ THIẾU HỤT NỘI TIẾT TỐ NỮ, TIỀN MÃN KINH. ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP!

Chỉ sau 1-2 tuần sử dụng sản phẩm Ngọc Mỹ Đan với liều 4 viên/ngày, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ban đầu của sản phẩm, các triệu chứng bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn, rụng tóc, sạm nám... của bệnh sẽ giảm dần. Sự tự tin quyến rũ sẽ quay trở lại với bạn. Ngọc Mỹ Đan- Bổ sung nội tiết, đánh thức tuổi xuân

ĐẶT HÀNG NGỌC MỸ ĐAN CHÍNH HÃNG !

Gọi cho chúng tôi 0967 522 986 (24h/7)
Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
ADS

- Chị Thương - Ngày 19/01/2019

0942****93 - Hà Nội - 4 hộp

- Chị Yên - Ngày 19/01/2019

0963****76 - Ninh Bình - 2 hộp

- Cô Tuyết - Ngày 18/01/2019

0165****63 - Hà Nội - 2 hộp

- Cô Hà - Ngày 18/01/2019

0983****67 - Nghệ An - 6 hộp

- Chị Hạnh - Ngày 18/01/2019

0922****84 - TP. HCM - 5 hộp

- Chị Thảo - Ngày 17/01/2019

088****87 - Thanh Hóa - 1 hộp

- Chị Lan - Ngày 17/01/2019

0987****86 - Bến Tre - 3 hộp

- Cô Minh - Ngày 16/01/2019

0165****65 - Quảng Ngãi - 4 hộp